top of page

Mysite Group

Public·419 membres

Những bông hoa mai vàng, đã già 100 năm, trị giá hàng tỷ đồng, tràn ngập Chợ hoa Tết Thành phố Hồ Chí Minh vào Năm Tân Dậu 2023.

Tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (Quận 7), nhiều cây hoa mai vàng cổ thụ được trưng bày nổi bật dọc theo con đường chính, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Những cây cao vút này, cao khoảng 4-5 mét, đứng vững giữa chợ hoa. Người bán tiết lộ rằng một số cây này đã có tuổi đời khoảng 100 năm, với giá lên đến 4 tỷ đồng.

Trong những ngày trước Tết Nguyên Đán Năm Tân Dậu 2023, chợ hoa trưng bày nhiều giá mai vàng hoành 40, dáng đứng độc đáo, và đáp ứng tất cả các tiêu chí "gốc đầu, thân thể thứ hai, cành thứ ba, nụ thứ tư" từ các vườn mai khác nhau ở miền Nam được mang đến trưng bày và bán.

Ngay tại lối vào của chợ hoa, có một cây hoa mai vàng ấn tượng với đường kính thân cây lớn đang được bán. Theo chủ sở hữu của vườn mai này, cây hoa mai cổ này khoảng 100 năm tuổi, thuộc loại hoa mai vàng phương Tây. Nó cao khoảng 3 mét từ gốc, thẳng đứng và có tán cây rộng khoảng 0,9 mét, giá 1,8 tỷ đồng.

điểm bán mai vàng này cũng tự hào sở hữu hơn 10 cây hoa mai từ 50 đến 80 năm tuổi, mỗi cây có hình dáng độc đáo. Được biết trong những năm gần đây, cây hoa mai cổ khoảng 100 tuổi trở nên hiếm hoi trên thị trường, khiến việc mua lại chúng trở nên khó khăn hơn. "Chúng tôi đã theo dõi những cây này từ nhiều năm trước, thuyết phục các chủ sở hữu trước đó nhiều năm trước khi có thể mua lại chúng. Tóm lại, tất cả đều là về số phận," ông Lê Tấn Cường nói.

Tiếp tục dọc theo con đường chính, một người trồng cây khác trưng bày nhiều cây hoa mai cổ lâu đời. Cây hoa mai đắt giá nhất trong vườn này được giới thiệu là hơn 100 tuổi, cao hơn 4 mét, với đường kính tán cây gần 5 mét. Nó mang trên mình những bông hoa 5 cánh cổ điển, xanh tốt với nụ xanh mướt. Ông Phúc Gia, chủ sở hữu của một vườn cây cảnh ở Trà Vinh, cho biết giá cơ bản của cây hoa mai này là 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này mang đến Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 cây hoa mai, tất cả đều là những mẫu cây lâu đời, với giá dao động từ 300 triệu đến vài tỷ đồng.

"Vườn của chúng tôi đã nuôi dưỡng cây hoa mai này khoảng một năm. Cây hoa mai đắt giá nhất trong vườn của chúng tôi là do gốc cây chắc chắn, với rễ mọc cao giống như móng vuốt rồng, phát triển theo một hình thức nguyên thuỷ. Cây cao khoảng 5 mét với tán cây có đường kính khoảng 7 mét," ông Phúc Gia chia sẻ.

Ngoài cây hoa mai 4 tỷ đồng, người trồng cây còn trưng bày hai cây hoa mai khác có giá 3 tỷ đồng mỗi cây. Theo chủ sở hữu, hai cây này cũng khoảng 100 tuổi, nhưng giá thấp hơn do gốc cây "nhẹ nhàng" hơn. Khách hàng dừng lại để ngắm nhìn những cây hoa mai cổ này được trưng bày ở khu vực chợ.

Mặc dù chúng đã được mang đến thị trường hoa, quá trình chăm sóc, tỉa cành và làm đẹp các cành và nụ vẫn tiếp tục bởi những người làm vườn để đảm bảo rằng các cây mai đang ở trong trạng thái đẹp nhất của chúng.


Không xa từ khu vườn mai của ông Phúc Gia, một người làm vườn khác trưng bày nhiều cây mai theo kiểu khác, hình dáng bonsai và các cành ghép, có giá trên 1 tỷ đồng.

Theo những người làm vườn, nhu cầu về các cây cảnh "khổng lồ" trong dịp Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh khá cao. Đó là lý do tại sao mỗi năm, những người làm vườn phương Tây thuê cẩu, container và chi hàng trăm triệu đồng để vận chuyển chúng hàng trăm km để tham gia vào các lễ hội hoa xuân tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Khi những cây mai vàng cổ thụ tại nơi mua mai vàng giá rẻ, biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, với giá trị không thể đo được của chúng đạt tới hàng tỷ đồng, đến Thị trường Hoa Tết năm Mậu Tý 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó không chỉ là một sự kiện nổi bật mà còn là một cột mốc lịch sử đáng nhớ. Sự hiện diện của những cây mai vàng cổ đã khiến bầu không khí tại thị trường hoa trở nên sôi động hơn bao giờ hết, thu hút sự chú ý của hàng ngàn người dân địa phương và du khách.

Những bó hoa mai vàng này không chỉ đại diện cho vẻ đẹp truyền thống mà còn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng, là nguồn cảm hứng liên tục cho những giấc mơ và hy vọng mới trong năm mới. Sự thật là chúng được định giá ở mức giá khủng khiếp như vậy đã khiến Thị trường Hoa Tết trở thành một điểm đến không thể thiếu trong mùa lễ hội này.

Những cây mai vàng cổ 100 tuổi, với giá trị vô cùng lớn của chúng, nhắc nhở mọi người về sự lâu dài và bền vững của truyền thống, đồng thời mở ra một cơ hội để khám phá và tôn vinh những giá trị văn hóa của dân tộc. Qua sự kiện này, chúng ta nhận ra rằng những giá trị truyền thống không chỉ có giá trị trong quá khứ mà còn là nguồn cảm hứng cho tương lai, là nền tảng vững chắc để xây dựng một xã hội thịnh vượng và tiến bộ.

Thị trường hoa Tết năm Mậu Tý 2023 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân Thành phố Hồ Chí Minh, mang lại niềm vui và ý nghĩa đặc biệt cho mỗi ngày của năm mới. Những cây mai vàng cổ đã làm cho mùa xuân trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, và câu chuyện về chúng sẽ tiếp tục được kể, thắp lên niềm tự hào và tình yêu đối với đất nước trong lòng người Việt Nam.


À propos

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

membres

bottom of page